Thưa bác sĩ. Suy gan suy thận thì cho châu hỏi về cách dưỡng cơ thể, chế độ ăn uống, cách điều trị bằng các loại trái cây hoa quả tự nhiên ạ ( Cháu nghĩ là bệnh do di truyền ạ ) . Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Để kết luận là suy gan hay suy thận bạn cần phải được đi khám và làm xét nghiệm,được bác sĩ chẩn đoán đàng hoàng,vì nếu là do bạn tự nghĩ mà chưa hề được chẩn đoán thì sẽ dẫn đến việc kiêng khen không cần thiết,trong suy thận bạn cần giảm lượng muối nạp vào và tùy giai đoạn bênh mà giảm lượng nước,còn suy gan tùy giai đoạn mà bạn sẽ phải kiêng 1 số chất,vì vậy để được tư vấn đúng bạn cần cung cấp chính xác chẩn đoán về bệnh nhé.Neu chưa đi khám hãy đi khám nội khoa nhé. Thân ái