Bác sĩ cho hỏi chụp mrai hay mri gì đó là ko cần phải khám tổng quát đúng ko ạ...cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Chụp MRI còn được gọi là chụp cộng hưởng từ, về nguyên lý cơ bản của nó là phương pháp thu lại hình ảnh của các cơ quan trong một cơ thể sống và quan sát lượng nước bên trong cấu trúc của những cơ quan đó. Đây là một phương pháp khảo sát không xâm lấn, an toàn, nó sử dụng từ trường mạnh và sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh hiển thị, nếu trường hợp cần thiết có thể cần sử dụng chất tương phản. Chụp MRI được cho là cần thiết trong nhiều trường hợp khi có chỉ định của bác sĩ điều trị nắm rõ bệnh lý hơn, điều trị tốt hơn. Do đó khám sức khỏe tổng quát để phát hiên bệnh nếu cần thiết bác sỹ sẽ có chỉ đinh chụp MRI Thân mến chào em