chào bác sĩ, em 34 tuổi, nữ. hơn một tháng trước em bị ho, cò cử về đêm, sau khi thăm khám bác sĩ cho chụp x quang ngực thẳng, test giãn phế quản, đo chức năng hô hấp và nội soi tai mũi họng sau đó bác sĩ kết luận em bị hen phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm họng cấp và bảo chữa bệnh này phải mất cả năm trời rồi kê cho em tháng đầu tiên 7 loại thuốc cả uống và xịt (như hình ảnh đính kèm), sau khi uống và xịt thuốc em thấy khỏi ho, hết cò cử. sau tháng đầu tiên em đi khám lại theo lời dặn bác sĩ. bác bảo đỡ nhưng vẫn phải kiên trì điều trị và bác lại kê cho em 5 loại thuốc (như hình ảnh đính kèm) trong đó có loại đã uống ở tháng thứ nhất bảo uống tiếp trong 2 tháng nữa. em sốt ruột và lo lắng quá vì thấy mình uống quá nhiều thuốc ko biết tác dụng phụ thế nào. em cũng tâm sự với bác sĩ là khoảng 2 tháng nữa em muốn mang thai thì liệu uống và xịt những thuốc này trước và trong khi có thai có được không thì bác sĩ bảo là dùng được, bao giờ có thai thì báo. nghe như vậy nhưng em vẫn thấy hoang mang và lo lắng quá. em nên và phải làm gì bây giờ ah?
Trả lời:
Chào em Em nên tin tưởng và yên tâm điều tri theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa , thuốc nào thì cũng có những tác dung không mong muốn Bác sỹ đã cân nhắc khi điều tri cho em Vấn đề quan trong là bênh của em đã ổn đinh Khi cơ thể khỏe mạnh rồi thì mới nên có kế hoạch mang bầu nhé Thân mến chào em