mẹ em năm nay 51 tuổi mấy hôm trước mẹ em đi khám và bác sĩ bảo mẹ em bị rối loạn tiền đình và kê đơn có loại thuốc halibutin bác sĩ cho e hỏi thuốc này có tốt ko ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về thuốc HALIBUTIN 1. Thành phần trong 01 viên halibutin : Citicoline.................................................................................500 mg Griffonia simplicifolia (seed) Ext. (5-HTP)........................... 100 mg Ginkgo Biloba (Leaf) Ext........................................................ 80 mg Magnesium aspatate............................................................... 140 mg Pyridoxine (Vitamin B6) ........................................................ 6.0 mg 2. Tác dụng: - Citicoline có tác dụng làm tăng cường trí nhớ, chống Stress, chống lại quá trình lão hóa của tế bào não, phục hồi các tổn thương tế bào não do nhiều những nguyên nhân khác nhau. - Griffonia simplicifolia (seed) ext (5-HTP) có tác dụng lâm sàng (chống trầm cảm, hội chứng suy giảm serotonin). - Ginkgo biloba (Leaf) ext (24/6) điều trị bệnh rối loạn hay thiểu năng tuần hoàn vi mạch từ rất lâu đời của nhiều nên y học truyền thống trên thế giới.. Nó giúp cho các tế bào hồng cầu lưu thông dễ dàng hơn trong hệ thống, chống mệt mỏi và tình trạng ù tai, chóng mặt, hoa mắt.../. - Pyridoxine (Vitamin B6).tác dụng làm gia tăng khả năng vận chuyển một số chất quan trọng qua hàng rào máu não và đồng thời tham gia chuyển hóa sinh tổng hợp năng lượng cho hoạt động của não bộ. - Magnesium có tác dụng quan trọng và hiệu quả trong điều trị đau nửa đầu, nhức mỏi mắt, mất ngủ và nhiều những bệnh lí khác của não bộ. 3- Điều trị : -Bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ, giảm khả năng học tập và làm việc, rối loạn tập trung (tăng động), suy giảm tư duy trí tuệ, ù tai, đau đầu,Chóng mặt do rối loạn tiền đình , ngủ không ngon giấc, mất ngủ, Stress.../. - Bệnh nhân bị rối loạn hoạt động tuần hoàn của não bộ, Alzheimer, Parkinson. - Các trường hợp bệnh nhân Cao huyết áp, Xơ vữa động mạch, Tai biến mạch máu não (Trước - Sau), đột quỵ (Nhũn não), Biến chứng não của bệnh Tiểu đường, Các bệnh nhân chấn động não, bệnh nhân sau phẫu thuật não, phù não, xuất huyết não rải rác. Như vậy bác sĩ điều trị halibutin là hợp lý rồi , còn chờ vào sự hấp thụ thuốc của mẹ cháu nhé . Mong mẹ cháu chóng khỏi bệnh !