Bác sĩ cho em hỏi! Em có hành vi ngu cơ cách đây 3 tháng em đi xét nghiệm ag/ab ở bệnh viện đa khoa trung ương cầm thơ! Cho kết quả 0.34 âm tính có an toàn chưa bác sĩ! Mặc dù có kết quả nhưng em còn hoang mang cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Phương pháp xét nghiệm này cho kết quả chính xác đến 95%, vì nó có thể phát hiện virus HIV ở bệnh nhân ngay trong giai đoạn đầu của bệnh. Tuy vậy vẫn còn 5% là mắc bệnh.Vi thế nếu bạn chưa chắc chắn ở thời gian cửa sổ khoảng 12 tuần, thì bạn có thể làm xét nghiệm sau 12 tuần để khẳng định kết quả chính xác nhất nhé. Thân ái