Nghi ngờ tác dụng phụ của thuốc: Chiều qua tôi đi khám ở trạm y tế xã thì được biết là viêm Amidan có mủ trắng được kê đơn thuốc: Penicillin V Kali (Phenoxymethyl  penicillin kali 1.000.000 IU), Tatanol (acetaminophen 500mg) và Menison-4 (Methylprednisolone 4mg). Tối hôm qua tôi uống 2 viên Penicillin trước khi ăn cơm khoảng 45 phút, uống 2 viên Tatanol và 2 viên Methylprednisolone 4mg cùng lúc sau ăn cơm khoảng 2 phút. Tới đêm  tôi cảm thấy nhịp tim nhanh khoảng 95 đến hơn 100 nhịp trên phút, thỉnh thoảng cảm thấy đánh trống ngực kéo dài tới tận bây giờ (gần 1 ngày). Sáng hôm nay tới giờ (chiều) thỉnh thoảng ho, thường xuyên khạc ra đờm trắng. Vấn đề của tôi là nhịp tim nhanh và sáng nay tôi phát hiện phân có những chỗ màu đen. Xin hỏi Bác sĩ có phải tôi đang bị tác dụng phụ của thuốc Menison-4 (Methylprednisolone) không hay bị sao? Có nên ngừng thuốc không hay thay thuốc gì, nếu đổi thuốc thì có dừng Methylprednisolone đột ngột không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Khi bạn dùng thuốc có tác dụng phụ như trên thì bạn nên ngưng sử dụng thuốc, đi tái khám lại bác sỹ để được đổi thuốc và tư vấn điều trị nhé. Thân mến