Tôi vô bv phạm ngọc thạch sau về tôi cảm thấy nhức đầu . Hôm nay tôi cảm thấy người rất nóng đo nhiệt độ 36 độ. Tôi sợ bị lây nhiễm từ bv tui cần xét nghiệm gì ? Tôi rất hoang mang lo lắng
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ Edoctor đã trả lời câu hỏi của bạn ở trên rồi, mong bạn đọc kỹ và đừng lo lắng nữa vì vấn đến của bạn hoàn toàn không nghiêm trọng như bạn tưởng. Nhiệt độ cơ thể 36 độ là hoàn toàn bình thường. Tuy trực khuẩn lao có thể có trong không khí nhưng không phải ai vào đó cũng mắc bệnh vì nguy cơ lây bệnh. Những người dễ bị lây nhiễm lao là những người có hệ miễn dịch yếu như: trẻ em, phụ nữ mang thai, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính suy giảm miễn dịch như loét dạ dày - tá tràng, đái tháo đường, người nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy, rượu, thuốc lá, thuốc Lào, người sử dụng các thuốc giảm miễn dịch kéo dài như Corticoid, hóa chất điều trị ung thư… và những người thường xuyên tiếp xúc với nguồn lây mà không có biện pháp bảo vệ. Bạn khỏe mạnh và không thường xuyên tiếp xúc với nguồn lây thì khó có khả năng mắc bệnh chỉ trong một lần đến bệnh viện. Nếu bạn vẫn chưa an tâm, có thể đi khám sức khỏe và làm các xét nghiệm kiểm tra lao (do bác sĩ chỉ định) là biện pháp tốt nhất để xác định tình trạng sức khỏe của mình. Chúc bạn sức khỏe