Chào bác sỹ! Em bị triệu chứng ăn nhưng không tiêu hoá & thức ăn trào ngược lên cổ, tuy nhiên sáng nay em có đi khám thì bác sỹ cho toa thuốc này. Tất cả triệu chứng đều giảm rõ rệt, không còn trào ngược nên cũng dễ ngủ, tuy nhiên vấn đề là em lại quên nói với bác sỹ là em còn đau ở phân cổ họng & nóng sốt, nhức đầu (như bị viêm họng), sau 2 lần uống thuốc thì triệu chứng đau họng có vẻ giảm một ít nhưng vẫn nóng sốt, vậy em không biết toa thuốc này có chữa trị các triệu chứng đó không? Nếu không thì cần làm gì & nếu mua các loại thuốc trị các triệu chứng đó thì có uống chung với toa thuốc này không? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Một trong những nguyên nhân gây viêm họng kéo dài là do hội chứng trào ngược dạ dày thực quản do đó khi em điều tri bênh dạ dày thì bênh viêm họng được cải thiên Em nên uống hết toa thuốc xem diễn biến bệnh có cải thiên không ,nếu không tiến triển tốt thì em nên đi khám chuyên khoa tai mũi hong nhé Thân mến chào em