Kính thưa Bác sĩ, Tôi có thực hiện nội soi cách đây 6 tuần và xét nghiệm HP âm tính, Bác sĩ kêt luận viêm xung huyết tá tràng và hiện đã uông thuốc được 8 tuần: esomeprazole , Motilium-M, AZINTAL,ALMAGINO,tanakan , hiện tại tôi ăn no vào,vân động nhẹ, thì bình thường,chỉ khi đói thì mới bị cảm giác ấm, nóng bụng chỗ xương ức trước , bác sĩ cho tôi hỏi lý do bị nóng vậy là do vẫn còn viêm dạ dày và thực quản? sáng tôi ngủ dậy thì bình thường, đôi khi nghe được cảm giác tiết axit của dạ dày khi đói,cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Cảm giác ợ nóng của bạn có thể do bạn có kèm theo tình trạng trào ngược dạ dày thực quản kèm theo bệnh dạ dày,trong toa thuốc của bạn được cho đã có thuốc chống trào ngược,nếu bạn thấy tình trạng này vẫn còn làm bạn khó chịu nhiều hãy báo lại với bác sĩ điều trị của bạn trong lần tái khám sau Thân ái