Xin hỏi: để xác định 1 người nghiện ma tuý hay ko thì chúng ta có thẻe kiển tra như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Người nghiện thì có một số dấu hiệu mà bình thường có thể nhận biết được khi mà mình để ý. Miệng, gáy tóc, cổ áo có mùi khét rất khó ngửi, mắt thường xuyên đỏ. Thường vắng mặt những giờ cố định, bất kể công việc đang làm hay sự cản ngăn của bất cứ ai.Vào nhà vệ sinh lâu do táo bón, tiểu gắt.Tụ tập, đàn đúm với những người có đời sống sinh hoạt buông thả.Khả năng học tập và làm việc sa sút thấy rõ, nhu cầu tiêu xài tăng lên.Tâm tính thay đổi: ít tiếp xúc với người trong nhà, dễ cáu gắt, hung hãn, có lúc nói nhiều, vui vẻ quá mức, có lúc tìm một góc riêng yên tĩnh, không muốn ai quấy rầy. Buổi sáng thường dậy trễ do thường thức đêm, mà không phải là vì bận học hay công việc. Nếu muốn đi xét nghiệm thì tốt nhất là nên xét nghiệm máu. Thân mến