chao bs xe e bi het xang va e lay ong de hut xang va khong may xang chay vo mieng vay cho e hoi co sao khong ạ
Trả lời:
Chào em Vấn đề là khi xăng chảy vô miệng thì em có nuốt phải lượng xăng đó không? Nếu em chỉ bị xăng chảy vô miệng nhưng kịp thời nhổ ra và xúc miệng kỹ thì không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu em vô tình nuốt phải xăng thì tùy thuộc vào lượng xăng em nuốt phải mà có hướng xử lý khác nhau. Nếu lượng xăng em nuốt phải ít thì có thể chỉ gây khó chịu cho em nếu em có biện pháp xử lý kịp thời, nhưng em không cần đế bệnh viện. Nếu lượng xăng nuốt phải lớn hơn thì em cần phải thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời và tới ngay bệnh viện để được điều trị. Lượng xăng được cho là có thể gây ngộ độc ở người lớn là 30ml và chưa đầy 15ml xăng có thể gây tử vong cho trẻ em. Vậy, cần phải làm gì khi nuốt phải xăng, em hãy tham khảo những phương pháp dưới đây nhé: - Uống ngay nước hoặc nước ép trái cây sau khi súc miệng với nước. Uống từ từ để tránh bị nghẹn. Không được uống sữa, các loại nước có chứa carbonate, nước uống có cồn - Nếu có cảm giác khó thở, ho, lơ mơ, buồn nôn, nôn hoặc bất cứ dấu hiệu nghiêm trọng nào, hãy gọi ngay cho trung tâm y tế hoặc cấp cứu 115 và thuật lại tình huống. - Không được hút thuốc trong vòng 72 tiếng vì xăng và hơi xăng là thứ cực dễ bắt lửa, do đó, việc hút thuốc có thể gây cháy. Khói thuốc lá cũng khiến tổn thương phổi do xăng trầm trọng hơn. Và tốt nhất là khi cần lấy xăng hay sử dụng các dụng cụ chuyên dùng, tuyệt đối không nên dùng miệng hút xăng để đề phòng tai nạn vô tình hút, nuốt xăng như vậy. Chúc em mạnh khỏe