Chào Bác sĩ, xin BS. cho lời khuyên và nên uống loại thuóc nào. Tôi vừa siêu âm hai chân BS, bịnh viện nói tôi bị SUY TĨNH MẠCH. Cám ơn Bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới hiện nay chưa có thuốc điều trị thật sự hiệu quả. Điều trị chủ yếu là triệu chứng. Các thuốc thường được dùng là thuốc chống huyết khối, vitamin tăng bền thành mạch...Nếu mức độ nhẹ, bạn có thể thay đổi lối sống, không đứng lâu, ăn tăng cường rau xanh, gác cao chân khi ngủ...Bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để được tư vấn và điều trị cụ thể. Chúc sức khỏe!