Chào bác sĩ. Bs có thể tư vấn cho cháu cách tăng chiều cao tốt được ko ạ? Cháu là nữ 13t. Cháu hiện đang cao 1m54 và đã dậy thì từ lúc 10t. Hiện nay cháu có kết hợp uống canci, tập nhảy dây và một số động tác yoga dãn cột sống ạ. Từ đầu năm 2017 đến giờ, cháu thấy chiều cao cháu phát triển khác chậm (khoảng 2cm thôi ạ) Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Chiều cao của 1 người phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có: kiểu gen, chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập, môi trường xã hội....Do đó để tăng chiều cao tối đa có thể, bạn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường tập luyện thể thao, các môn thể thao giúp tăng chiều cao như: bơi lội, bóng rổ... Chúc sức khỏe!