Dạ bác sĩ cho e hỏi là ! 1 ng thường chơi đá bóng xong bị chó cắn ở bàn chân và đi chích ngừa khi vết thương lành có thể đi đá bóng bình thường ko ạ ? Và bao lêu thì có thể chơi đá bóng bình thường ạ ? Cảm ơn bác sĩ ...
Trả lời:
Chào em Nếu em bị chó cắn đã chích ngừa thì khi vết thương lành, vết cắn không còn đau có thể đi đá bóng bình thường được rồi em nhé vì việc tiêm chích ngừa chó cắn không ảnh hưởng gì đến hoạt động thể dục thể thao như đá bóng. Chỉ có vấn đề là vắc xin phòng dại sau tiêm sẽ hơi mệt nên vì thế các BS thường khuyên không nên chơi thể thao nặng nhưng nếu em thấy trong người khỏe thì vẫn tham gia thể thao được, có thể bắt đầu từ những môn thể thao nhẹ nhàng em nhé. Chúc em sống vui khỏe