Chào bác sĩ, cháu là nữ năm nay 19 tuổi ở Hà Nội. Gần đây cháu hay cảm thấy đau ở vùng bụng dưới bên phải, thi thoảng có lan sang phần eo hoặc sau lưng một chút, có lúc cảm giác đau ở xung quanh rốn hoặc vùng thượng vị, nói chung vị trí đau không cố định, nhưng chủ yếu bị đau ở vùng bụng dưới phải, cơn đau không dài và cảm giác đau nhói hoặc tức, xuất hiện bất thường, ấn vào không thấy đau tăng lên, có cảm giác chán ăn, thi thoảng buồn nôn (chưa từng qhtd). Vậy bác sĩ cho hỏi đấy là triệu chứng của bệnh gì ạ. Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Đau vị trí bụng dưới phải có rất nhiều nguyên nhân, như do gan, túi mật hay sỏi niệu,... trước mắt bạn cần tới bệnh viện khám tổng quát, làm một số xét nghiệm tổng quát và siêu âm bụng để xem có các bệnh lý nêu trên hay không nhé. Thân ái