Cho em hỏi bắc sĩ, em năm nay 18 tuổi, hồi năm em 16 đã quan hệ , vì trước nay em không có dùng cách bảo vệ nào cả, em lo ngại là em sẽ nhiễm hiv, từ bạn trai hồi năm em 16 tuổi, em cũng lên mạng đọc rằng triệu chứng ban đầu của hiv là sốt ho hoặc tiêu chảy mệt mỏi, em cũng lo ngại lắm, trước nay em cũng không có triệu chứng gì bất thường sức khoẻ cũng bình thường, da cũng không có triệu chứng như người bệnh hiv, nhưng mấy nay em có ho đau họng mà không hết khi hết lại bị cảm , em lo ngại là em bị bệnh hiv, vậy xin cho em chút tư vấn với ạ , em cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nên suy nghĩ quá nhiều, nếu bạn nghi ngờ thì cách duy nhất để biết chính xác bạn có nhiễm HIV hay không là đi xét nghiệm máu bạn nhé. Chúc sức khỏe!