Xin hỏi bác sĩ sau khi bị thiếu máu cục bộ não thoáng qua nếu uống thuốc đày đủ theo toa bác sĩ thì khả năng tái phát cao nhất trong bao lâu và khả năng này có giảm dần theo thời gian không...tôi xin cám ơn
Trả lời:
Chào bác Cơn thiếu máu cục bộ não thoáng qua (TIA) giống như một cơn đột quỵ, có các triệu chứng tương tự đột quỵ, nhưng thường chỉ kéo dài vài phút và không gây tổn thương vĩnh viễn. Khoảng 1 trong 3 người có một TIA cuối cùng sẽ có một cơn đột quỵ, với khoảng một nửa xảy ra trong vòng một năm sau khi có cơn thiếu máu não thoáng qua. Một TIA có thể xem như là một cảnh báo và một cơ hội - cảnh báo về một cơn đột quỵ sắp xảy ra và cơ hội để thực hiện các bước để ngăn chặn đột quỵ. Do đó uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa và khám định kỳ sẽ hạn chế và điều tri kịp thời những tai biến có thể xảy ra Thân mến chào bác