bs cho e hỏi buổi tối hôm qua, sau khi ăn cơm xong e chóng mặt, đầu quay tròn ko thấy đường đi, e nằm nhắm mắt cũng cảm giác chóng mặt, sau đó là e ói.ói ra hết thức ăn thì e bớt chóng mặt, nhưng vẫn còn.đến hôm nay e vẫn còn chóng mặt, nhưng đỡ hơn.ngoài chóng mặt và nôn ói ra e ko có triệu chứng nào khác.e có chup CT não, kq bình thường.bs cho e hỏi e bị vậy là sao ạ?e có tiền sử viêm dạ dày.
Trả lời:
Chào cháu ! Các triệu chứng biểu hiện ở cháu rất rõ của bệnh rối loạn tiền đình: Có 2 loại rối loạn tiền đình: -Rối loạn tiền đình ngoại biên: Đây là bệnh lành tính, biểu hiện chóng mặt khi thay đổi tư thế. Nếu nặng bệnh nhân không đứng được, chóng mặt thường kèm theo nôn, ù tai,nặng đầu khó tập trung, đêm khó ngủ -Rối loạn tiền đình trung ương: Do thiếu máu não, đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế choáng váng, chóng mặt, nôn ói. Bệnh do tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các dây tiền đình ở thân não, tiểu não. Cháu cần đến bác sĩ Nội thần kinh khám và điều trị nhé ! Mong cháu chóng khỏe !