Kính thưa Bác sĩ, Tôi có thực hiện nội soi cách đây 6 tuần và xét nghiệm HP âm tính, Bác sĩ kêt luận viêm xung huyết tá tràng và hiện đã uông thuốc được 6 tuần: esomeprazole , Motilium-M, AZINTAL,ALMAGINO,tanakan . Gần đây tôi dễ thức giấc khi ngủ, sau 2-3 tiếng mới ngủ lại được, tôi làm việc văn phòng máy tính 8 năm rồi, gần đây ngồi tập trung chút là hơi nhức lưng, mỏi vai, tập trung xử lý công việc chút là quay ra đi hơi lâng lâng,nhờ bác sĩ tư vấn giúp cách khắc phục, tối về tôi có đi bộ hoặc đạp xe 20-30 phút.
Trả lời:
Chào bạn Hiên bênh dạ dày của bạn đã ổn chưa ? Ban bi rối loạn giấc ngủ do đó gây nên các triệu chứng mỏi mệt lâng lâng Bạn nên duy trì tâp nhẹ buổi tối, nên ngâm chân nước gừng ấm trước khi ngủ ,phòng ngủ nên yên tĩnh tắt đèn để tạo giấc ngủ Buổi tối không nên uống nhiều nước , không dùng các chất kích thích trà ,rượu ,cafe ,thuốc lá...Có thể dùng thuốc an thần thảo dược để tạo giấc ngủ ngon Thân mến chào bạn