Thưa bác sĩ tình trạng sức khỏe bây giờ của cháu không bình thường vì nắng mưa bất thường. Cháu đau đầu, mệt mỏi. Tại sao lại như thế và làm cách nào để tránh như vậy a?
Trả lời:
Chào bạn, Đau đầu gặp trong triệu chứng của nhiều bệnh. Việc dùng thuốc hiện nay chỉ làm giảm triệu chứng. Và nguyên nhân gây đau đầu chủ yếu do thiếu máu lên não, tiếng ồn quá mức, làm việc quá lâu với máy tính... cũng gây co giãn mạch máu gây đau co thắt nửa đầu. Bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, hạn chế chất kích thích bia rượu, thuốc lá, caffe, nên ăn nhiều thực phẩm có chứa magne như cá, các loại rau có màu xanh đậm, cân đối thời gian học tập và thư giãn, ngủ sớm, ngủ đủ giấc, dậy sớm, tập thể dục sẽ giúp bạn dễ chịu hơn đó. Nếu thực hiện các biện pháp trên tình trạng đau đầu không giảm bạn hãy tới khám chuyên khoa Tâm thần- Nội thần kinh để được chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời. Thân mến