Tôi nữ 57 tuổi, không cao huyết áp. Mới siêu âm động mạch cãnh và động mạch cột sống .KÊt QUÃ: không có mảng xơ vửa, không bị hẹp , dòng chảy bình thường ,lòng nội mạc có vôi hóa rải rác. Năm 2015 tôi bị chóng mat chung quanh xoay nghiêng ngả khi đang nắm ngồi dậy và ngược lại ,khoảng 6 giờ thì hết không can uống thuốc. Xin hỏi tôi có bị thiếu máu não cục bộ không ,có cần uống thuốc suốt đời để tránh đột quỵ nảo không .Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Không biết hai năm trươc mình có vào mãn kinh chưa có thể đó là rối loạn do mãn kinh . Việc vôi hóa hai động mạch của bạn có thể ảnh hưởng dòng chảy nếu có tiến triển thêm bạn cần theo dõi sức khỏe định kỳ 6 tháng lần để theo dõi tiếp . Chào bạn.