Tôi nữ 57 tuổi .Thinh thoảng 1 nam hay 3,4năm bị chóng mặt mất thăng bằng 1 lan...không cao huyết áp...tôi mới siêu âm động mạch cảnh và động mạch cột sống không có mảng xơ vữa ,không bị hẹp ,dòng chảy bình thường nhưng có vôi hóa rãi rác...như vay tôi có bị thiếu máu não cục bộ không và có cần uống thuốc suốt đời để tránh đột quỵ não không ...xin cám ơn bác sỉ
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn mô tả là đã làm siêu âm động mạch và có vôi hóa nhưng có bị hẹp lòng mạch hay không?khi mà làm việc gì gắng sức mình mới bị chóng mặt hay là bình thường không làm gì bạn chóng mặt?chóng mặt của bạn có thấy mọi thứ xoay vòng vòng hay chỉ là choáng váng đứng không vững,hãy cung cấp thêm thông tin cho bác sĩ nhé,bạn hãy tới bác sĩ nội thần kinh để được xác định rõ hơn nguyên nhân chóng mặt của bạn nhé. Thân ái