Mẹ em năm nay 49 tuổi tình trạng suy giản tĩnh mạch khá nghiêm trọng tập chung tại khu vực phía sau khớp gối của chân trái 1. bác sỹ cho em hỏi bệnh có nghiêm trọng và nguy hiểm không ạ ? 2. hiện tại có phương pháp nào điều trị khỏi 100% không ạ ? 3. nếu có thì đó là những phương pháp nào hiệu quả nhất, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Suy giãntĩnh mạch chi dưới là bệnh hay gặp ở phụ nữ lớn tuổi, đặc biệt là sau mãn kinh. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây đau nhức. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây giãn tĩnh mạch nông, phù chân, loét chân khó lành, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm tăng chi phí điều trị.Để điều trị khỏi 100% là không có nhé bạn. Tuy nhiên có thể hạn chế bệnh bằng cách dùng thuốc hõ trợ. NẾu tình trạng nặng có thể dùng các biện pháp can thiệp sâu hơn. Cái này cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bạn nhé Thân mến