Em chào bác sĩ. Năm nay em 24 tuổi, chưa từng quan hệ. Khoảng cách đây 5 ngày, em có bị 1 cái hạch ở sau gáy (đoạn gần chân tóc). Hạch chìm phải sờ vào mới thấy đc. Rất đau và nhức ạ. Em đã đi khám và được xét nghiệm bằng phương pháp chọc tế bào thì kết quả báo về là hạch của em là hạch viêm lành tính, không phải u ác. Em về uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Bây giờ hạch ở gáy đỡ đau, nhưng vẫn sưng. Từ hôm đó đến nay thi thoảng em vẫn sờ lên cổ để kiểm tra. Tối qua em phát hiện ra trên cổ em mới mọc thêm 2 cái hạch nữa ở cổ, đoạn thẳng dưới tai xuống. 2 cái cách nhau khoảng 1cm . Cả 2 hạch đều to, lần này thì không bị đau và cứng. Một hạch nổi, một hạch chìm. Em rất lo lắng, không biết mình có bị sao không. Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ bác sĩ. Em cảm ơn! Em hoàn toàn bình thường. Không sốt, không ho, ko đau họng,... ạ!
Trả lời:
Chào bạn Hạch nổi lên phải có nguyên do. Có thể do nhiễm trùng vùng đầu cổ, hoặc có thể có khối u. Bác sĩ không sờ được trực tiếp cũng không nhìn thấy được khối bất thường đó là gì, Chính vì thế bạn nên đến khám ở nơi có chuyen khoa Ung bướu để được kiểm tra đầy đủ nhé. Thân mến