xin hỏi bác sĩ :mẹ tôi 76 tuổi lần đầu tiên lên huyết áp 220được đưa đi viện và sau 1 ngày được xuất viện sau đó ngày nào cũng đo huyết áp đúng 9h sáng với chỉ số 178/80,hay 180/80 như vậy sức khỏe của mẹ tôi có ổn định không và phải uống thuốc đều đặn không (với huyết áp nêu trên mẹ tôi vẫn đi đứng và ăn uống ngủ nghỉ bình thường) xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Huyết áp cao cần được cấp cứu khi trên 180mmHg. Khi cấp cứu hạ áp cần có nguyên tắc điều trị đúng mới an toàn. Mẹ cua bạn huyết áp hiện tại đo được bao nhiêu ngày rồi. Bác sĩ khuyên nên đi tái khám lại để bác sĩ theo dõi và dùng thêm thuốc nhé Thân mến