Em đã tiêm ngừa viêm gan b cách đây 4 năm. Và đây là kết quả xét nghiệm máu mới nhất. Vậy em có bị bệnh gì ko bác sĩ? Cần uống thuốc và chế độ ăn uống như thế nào ak? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Theo những thông tin mà bạn cung cấp thì việc tiêm vaccin của bạn có tác dụng cụ thể là nồng độ kháng thể trong máu còn cao chứng tỏ có khả năng phòng được virus viêm gan B. Tuy nhiên xét nghiệm về mỡ máu của bạn hơi tăng Triglycerid, đây là chất không có lợi cho cơ thể với nồng độ cao hơn bình thường trong máu. Nhưng mức tăng này chưa đến mức phải cần điều trị thuốc, mà bạn nên hạn chế về ăn uống, cụ thể là giảm các chất dầu mỡ, nội tạng động vật, bia rượu, thuốc lá... và tăng cường tập thể dcj, vận động đi bộ hàng ngày. Sau 1 thời gian khoảng 2-3 tháng bạn kiểm tra xét nghiệm mỡ máu lại xem, nếu về bình thường thì duy trì tiếp chế độ ăn uống sinh hoạt, nếu còn tăng thì lúc đó sẽ dùng thuốc điều trị phối hợp Chúc bạn khỏe mạnh