Xin chào bác sĩ. Cháu là gái, năm nay 24 tuổi. Cháu chưa có gia đình và cũng chưa từng quan hệ. Chiều hôm qua cháu tắm xong thì tối thấy đau, nhức ở gáy (chỗ gần chân tóc). Cháu có sờ vào chỗ đau thì thấy có hạch to ở đó. Hạch chìm, da ko bị đổi màu (nếu không sờ thì không thấy được). Hạch to khoảng 2cm, cứng, không di chuyển và rất đau. Kể cả khi cháu nằm im cũng cảm thấy nhức. Nên khi cúi đầu hay xoay cổ thì đều đau. Và cách đây mấy ngày, cháu cũng phát hiện cháu có một hạch nổi, khoảng 1cm mọc ở bẹn. Nhưng hạch này không đau. Trước đây cháu cũng từng bị nổi hạch bạch huyết ở bẹn 1 lần và đã khỏi. Hiện tại thì cháu chưa có thời gian để đi khám. Cháu thực sự rất lo lắng. Mong nhận được câu trả lời của bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn có đang bị viêm họng,viêm nướu hay nhiễm trùng vùng hầu họng không?trước mắt hãy tới bác sĩ nội khoa,khám tổng quát và làm một loạt các xét nghiệm có tình trạng nhiễm trùng hay không nhé.Luc đó mới xử trí tiếp theo được bạn nhé. Cần thiết mình sẽ sinh thiết cái hạch luôn. Thân ái