tôi hay bị ích ngay chấn thủy... khi nào ợ hơi được mới thấy khoẻ nhưng sau đó lại ích lại. mong Bs tư vấn. ths Bs
Trả lời:
Chào bạn Tình trang của bạn có khả năng bạn bị hội chứng dạ dày tá tràng ,có thể : Do ăn quá nhiều tinh bột, chất béo, dầu mỡ từ các món chiên xào, các loại gia vị hoặc rượu bia, chất kích thích,... khiến cho dạ dày không có đủ men để chuyển hóa hết, dẫn đến ứ bụng, đầy hơi.Hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng viêm, giảm đau, kháng sinh, thuốc tiểu đường, huyết áp,..Do đó bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định bệnh và có hướng điều trị Thân mến chào bạn