Các bác sĩ cho e hỏi . Trong hướng dẫn sử dụng Cepodoxim 100/200mg . liều dùng cho trẻ e bị viêm xoang là 5mg x kg/ ngày x 2 lần . Tối đa là 400mg/ ngày . Vậy trường hợp trẻ tư 28- 30kg quy ra là 140-150mg thì làm sao để uống 2 lần và nếu trường hợp vậy thì phải uống theo cách nào . Thưa bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể bẻ viên thuốc cho phù hợp với liều dùng của bé mà. Thí dụ viên thuốc 100mg thì bạn có thể dùng 1,5vien mỗi lần x 2 lần cho bé Thân mến