Em bị trào ngược dạ dày thực quản mấy tháng trước em bị khô họng phải uống thuốc gần 1 tháng mới hết. Gần 3 tuần trở lại đay em bị ợi hơi, đau vùng chấn thủy, đau ngực, khó thở. Em uống thuốc khoảng một tuần nay thì không còn đau và khó thở nữa. Chỉ còn hay ợi hơi chút ít thôi ạ. Như vậy tình trạng bệnh em như thấy nào thưa bác sĩ.có giảm không ạ, em có cần nội soi để kiểm tra không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn mô tả thì tình trạng bệnh đã giảm. Bạn không cần nội soi lại nữa. Bạn nên tiếp tục uống thuốc theo toa. Bạn cũng nên ăn thức ăn mềm,dễ tiêu, nên nằm ngủ đầu cao 30 độ, nếu nằm nghiêng thì nên nằm nghiêng trái. Bạn cũng không nên ăn no trước khi ngủ, nên ăn thức ăn ít gia vị. Thân mến