chào bác sĩ, cho con hỏi sao lại có tình trạng ngủ rôi chết lun. nguyên nhân là do đâu ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và những trường hợp như vậy gọi là đột tử, thường nguyên nhân có rất nhiều, ví dụ 1 người bị tăng huyết áp lâu ngày không điều trị có thể vào cơn đột quỵ (tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp ...) và không được xử trí kịp thời thì sẽ dẫn đến tử vong, rồi với 1 người có tiền căn dị dạng mạch máu não khi đi ngủ tự nhiên mạch máu não vỡ ra sẽ khiến tử vong nhanh do xuất huyết trong não ... Vì vậy chúng ta cần phải biết bệnh nền của bệnh nhân thì mới biết được nguyên nhân và thường sẽ có làm pháp y. Thân mến