Các bác sĩ cho e hỏi . Thuốc roxithromycin bào chế dạng bột gói và dạng viên nén bao phim có bị ảnh hưởng bởi thức ăn hay acid dịch vị hay không , vì sự bất tiện khi dùng thuốc . E có thể dùng thuốc này sau khi ăn được không ? Xin cảm ơn . Chúc các bác vui vẻ .
Trả lời:
Chào bạn Thuốc roxithromycin dạng viên bao phim hay gói nên được sử dụng trước bữa ăn 30p bạn nhé, để thuốc có thể xuống ruột non tránh bị ảnh hưởng bởi dịch vị, giảm tác dụng thuốc Thân mến