Nam, 1991, 1m70, tôi thấy trên thị trường đang quảng cáo thuốc tăng chiều cao cho người dưới 30 tuổi, vd như Vin Ensure, thể trạng sau tuổi dậy thì có còn cao thêm nhờ thuốc hỗ trợ k ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! - Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, tình trạng bệnh tật và vấn đề luyện tập thể dục thể thao. Đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng với sự phát triển chiều cao. - Ngoài vấn đề năng lượng thì những vi chất dinh dưỡng đã được các nhà khoa học chứng minh là có liên quan đến tăng trưởng chiều cao đó là vitamin A, D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt. Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa, canxi và phốtpho là hai khoáng chất quan trọng để phát triển xương. - Còn chưa có tài liêu y tế nào công bố là Vin Ensure sẽ làm tăng chiều cao bạn nhé ! Thân chào !