bác sĩ cho em hỏi? e với bạn trai e có nằm gần nhau nhưng vẫn mang quần áo bình thương ở quần trong của e có ít dịch như vậy có thai được k ạ e có hiện tượng đau ngực đau bụng dưới cũng đến ngày kinh của e,giờ e có ra ít máu đó là mau kinh hay máu báo thai vậy bác sĩ e lo qua e sợ e có thai
Trả lời:
Chào cháu Nếu cháu và bạn trai chỉ nằm cạnh nhau mà không có sinh hoạt tình dục thì khó có khả năng mang thai. Hiện tượng đau ngực, đau bụng dưới và ra máu có thể là những dấu hiệu của một kỳ kinh mới. Thực tế, khi có kích thích, đụng chạm cơ thể giữa hai người đang yêu, cơ quan sinh dục nữ sẽ tiết ra dịch nhờn để làm ẩm và bôi trơn âm đạo và nếu có hoạt động quan hệ tình dục thì dịch này sẽ giúp giảm đau rát, khô hạn và giúp làm tăng hưng phấn khi quan hệ tình dục. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì đáng lo ngại. Khi ở gần bạn trai, được âu yếm, ôm hôn, cảm xúc dâng trào thì “cô bé” ra dịch cũng là điều hết sức bình thường, không có gì đáng xấu hổ hay ngại ngùng. Có điều, vì cháu còn rất trẻ, nên trang bị thêm cho mình những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản để biết cách phòng tránh những việc đáng tiếc xảy ra bởi từ hành động ôm hôn, đụng chạm đến việc có quan hệ thực sự cũng chỉ là khoảng cách rất gần nếu hai cháu không thể kiềm chế ham muốn của bản thân. Vì vậy hãy cố gắng hạn chế việc có nhiều thời gian bên nhau ở những không gian quá riêng tư cũng là cách giúp hai cháu giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Chúc cháu mạnh khỏe