Con đang ở tuổi 13, ngực của con bên to bên bé rõ ràng thì có sao không ak thưa bác sĩ ?
Trả lời:
Chào cháu Cháu đang ở tuổi dậy thì và phát hiện hai bên ngực phát triển bên to bên bé không đều nhau. Điều đó là hoàn toàn bình thường với bất kỳ một bạn gái nào. Khi các bạn gái bước vào tuổi dậy thì, thường bắt đầu từ 8 – 13 tuổi, ngực bắt đầu phát triển, núm vú sưng lên. Một bên ngực sẽ phát triển nhanh hơn so với bên kia. Và việc phát triển không đồng đều này sẽ tiếp tục cho đến khi cháu lớn hơn, có thể là đến tận 20 tuổi. Và cũng hoàn toàn bình thường khi ngực một người phụ nữ bên to bên nhỏ ngay cả khi họ đã ở tuổi trưởng thành. Ai cũng vậy và không có cô gái nào có hai bên ngực hoàn toàn giống nhau cả. Thực tế thì tính không đối xứng là khá phổ biến ở con người, ví dụ như bàn chân, bàn tay bên phải thường nhỉnh hơn một tí so với bên trái và hai nửa cơ thể có chút khác biệt là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, cháu không nên lo lắng quá mà hãy tập trung vào học hành, vui chơi, tập thể dục đều đặn để tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất nhé! Chúc cháu khỏe mạnh, học tập tốt