Cách đây 3 tuần cháu có phải nằm viện Việt Đức khoa thận nhân tạo . Khi nằm viện cháu có dùng chung nhà vệ sinh và một số đồ trong nhà vệ sinh như bồn cầu , bô vệ sinh , gáo với các bệnh nhân trong khoa . Cháu thấy có người dùng gáo để đong nước tiểu . Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu có nguy cơ bị lây các virus như nhiễm trùng đường tiểu hay hpv không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn không có xây xước gì ngoài da, vết thương hở, trường hợp sử dụng chung như vậy thì nguy cơ lây nhiễm hpv cũng như nhiễm trùng tiểu thấp lắm bạn nhé, bạn có thể yên tâm Thân mến