bác sỹ ơi cho e hỏi. năm nay em 27t . e hay bị đâu đầu ,chóng mặt, tim đập nhanh 118nhip/p . e muốn hỏi tim đập như vậy có nguy hiểm gì không?
Trả lời:
Chào bạn Tim đập trên 100 lần/phút là nhanh rồi. Tim đập nhanh có thể được kích hoạt bởi căng thẳng, tập thể dục, vận động, uống thuốc hay hiếm khi một vấn đề y tế. Mặc dù tim đập nhanh có thể đáng lo ngại, nhưng thường vô hại, vì tim vẫn bơm hiệu quả. Có thể ngăn ngừa tim đập nhanh bằng cách tránh các kích thích gây ra. Trong trường hợp hiếm, tim đập nhanh có thể là triệu chứng của một bệnh tim nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như nhịp tim không đều (loạn nhịp tim), có thể cần điều trị. Thường thì không thể tìm thấy nguyên nhân gây ra tim đập nhanh. Người ta cho rằng nguyên nhân phổ biến của tim đập nhanh bao gồm: Phản ứng tình cảm mạnh mẽ, chẳng hạn như căng thẳng hay lo âu. Tập thể dục nặng. Caffeine. Nicotin. Sốt. Liên quan đến thay đổi hormon khi thai kỳ, kinh nguyệt hoặc thời kỳ mãn kinh. Uống thuốc cảm và ho có chứa pseudoephedrin - một chất kích thích. Dùng một số thuốc hen có chứa chất kích thích. Tuy nhiên, đôi khi tim đập nhanh có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng tiềm ẩn, chẳng hạn như hoạt động quá mức tuyến giáp hay nhịp điệu bất thường. Loạn nhịp tim có thể bao gồm nhịp tim nhanh, nhịp tim chậm hoặc nhịp bất thường khác Vì vậy bạn nên đi khám Tim mạch để kiểm tra xem sao nhé Thân mến