thưa bác sĩ. em thường khó thở, hay ợ hơi, lúc em ợ ra thì thấy bớt bớt được phần khó thở ạ.như ngẹn ngẹn ở ngực ạ..mỗi lần ăn vào là em mắc ợi. như vậy em bị bệnh gì ạ. phải điều trị và uống thuốc gì và cần ăn uống như thế nào ạ cho hợp lí để khỏi bệnh ạ. xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng em bi hội chứng trào ngược dạ dày thực quản Hôi chứng trào ngươc dạ dày thực quản là tình trạng dịch vị dạ dày thường xuyên bị trào ngược lên thực quản. Bệnh còn được gọi là viêm thực quản trào ngược Để khắc phục cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý: Hạn chế thu nạp các đồ ăn đồ uống có chứa chất kích thích khiến dạ dày tiết axit như rượu bia, thuốc lá, đồ uống có ga,… Cũng không nên uống nhiều nước khi ăn. Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.Không vận động hoặc đi ngủ ngay sau khi ăn. Nếu có thì nên cách bữa ăn 2­-3 giờ. Gối ngủ nên để cao khoảng 15cm hoặc khi ngủ để đầu nghiêng 30 độ so với giường, không nên để đầu nằm thấp hơn chân hoặc bụng khiến thân bị dốc về phía đầu.Nên tránh mặc áo ngực quá chặt sẽ tạo áp lực lên xoang bụng. Nếu bênh không cải thiên em nên đi khám chuyên khoa nôi tiêu hóa để đươc khám và điều trị Thân mến chào em