thưa bs e bệnh xốt n5 đã 4 ngày rồi ạ e chỉ nóng quá thì ra bệnh viện xét nghiệm máu với chuyền nước song là về dạ thưa bệnh này nó có nguy hiểm đến tính mạng hok ak hãy Cho con lời khuyên ạk
Trả lời:
chào em, Sốt xuất huyết là 01 bệnh do virus Dengue do muỗi truyền từ người bệnh sang người lành. Bệnh thường diễn tiến từ 7 đến 10 ngày. Bao gồm các triệu chứng nhức mỏi,đau nhức cơ, sốt cao liên tục, buồn nôn nôn, nổi ban xuất huyết, đau bụng... thông thường bệnh sẽ tự khỏi sau 7 - 10 ngày. Tuy nhiên vì 1 số trường hợp bệnh có thể diễn tiến nặng như giảm tiểu cầu máu gây chảy máu, và/ hoặc sốc sốt xuất huyết. Nếu diễn tiến nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do đo em cần chú ý nghỉ ngơi, làm xét nghiệm máu hàng ngày để kiểm tra và theo dõi sát, nếu mệt quá cần nhập viện để được bác sĩ khám và xử trí kịp thời em nhé. Chúc em mau khỏe. Thân mến