Chào bs ! Tôi là nam năm nay tôi 55 tuổi thời gian gần đây việc đi đại tiện của tôi ko bình thường như trước kia dù ăn uống sinh hoạt ko có gì thay đổi trước đây một tháng tôi đi đại tiện vào buổi sáng từ 6h đều nhưng gần một tuần nay một ngày tôi đi 3 lần phân ra khuôn đều mà cứ ăn vào có hiện tượng đi bs cho tôi hỏi vậy là ntn? Việc tôi bổ xung uống sữa tươi ngày 1 lít có ảnh hưởng gì đến tiêu hoá ko nếu bổ xung uống sữa tươi mà bị ảnh hưởng thi cách uông ntn? Là tốt nhất thanks bs
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn có thay đổi về thói quen đi cầu kéo dài, bạn nên đi khám tiêu hoá để được khám và tìm nguyên nhân. Lý do ở độ tuổi của bạn có nguy cơ có những bệnh nguy hiểm, cần phải được khám đánh giá đầy đủ. làm xét nghiệm. Bạn uống sữa có bị đau bụng đi ngoài thì có thể uống chầm chậm, tăng dần theo ngày. đừng uống nhiều một lần. Thân mến