Bác sĩ ơi, tôi bị khó vào giấc ngủ và thường hay bị tỉnh giấc vào tầm 2-3h sáng hoặc có tiếng động nhỏ cũng làm tỉnh giấc và tỉnh rồi thì khó đi vào lại giấc ngủ. Nhiều lúc ngủ buổi trưa hay ngủ buổi tối, tỉnh dậy tôi hay bị mệt mỏi, nhức đầu nhẹ và có hiện tượng ù tai, bình thường trong sinh hoạt cũng hay bị ù tai (phải nuốt nước bọt mới hết ù), hay hồi hộp, tim đập nhanh, dạo gần đây thì tôi bị sút cân nhẹ và nhìn người hơi xanh, người lúc nào cũng mệt mỏi, tôi đi khám bác sĩ thì bảo huyết áp không ổn định, tôi đi siêu âm tổng quát thì kết quả như hình, tôi có dấu hiệu sốt nhẹ vào buổi chiều tối hoặc sáng sớm lúc mới thức dậy, nhiều lúc tôi ngủ mà cả đêm giống như chỉ có mắt nhắm thôi chứ người không ngủ đc và đến sáng người rất mệt, tôi bị bướu giáp đơn nhân lành tính và bác sĩ cho tôi uống thuốc này cả 1 năm nay nhưng tôi đi xét nghiệm thì thấy chỉ số T3 T4 và TSH nằm trong trị số bình thường nhưng bác sĩ vẫn cho dùng thuốc (như hình, mỗi ngày 1 viên thuốc bứu và 1 viên thuốc gan) trong thời gian dài. Với những triệu chứng trên, bác sĩ tư vấn xem tôi như vậy thì biểu hiện bệnh gì và nên làm gì. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng trên mình khuyên bạn nên đi khám tâm thần kinh nhé,có thể bạn đang trong một tình trạng rối loạn giấc ngủ,lo âu,có cơn hoảng loan. Thân