Em 33 tuổi, em hay bị nóng rát vùng thượng vị, gần đây thêm đau thắt từng cơn vùng thượng vị ở giữa xương ức, vậy em bị bệnh gì, chữa trị như thế nào?
Trả lời:
Chào em Hiên tương nóng rát và đau vùng thượng vị nhiều khả năng em bị hội chứng dạ dày tá tràng có thể do viêm dạ dày, trào ngươc dạ dày thực quản .... Để khắc phuc Tránh các loại thực phẩm chua, cay và nhiều dầu mỡ; Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate như các loại ngũ cốc nguyên hạt; Không hút thuốc; Tránh uống rượu, bia; Kiểm tra thành phần của thuốc thật kỹ để phòng các phản ứng phụ có thể gây hại cho dạ dày; Không bỏ bữa; Tập thể dục thường xuyên (ít nhất 30 phút mỗi ngày); Ăn nhiều rau xanh, trái cây, nhưng nên cẩn thận với các loại quả họ cam, quýt; Nên hạn chế uống sữa vào những lúc bụng đang đói vì có thể gây thêm các kích ứng khác. Nóng rát dạ dày gây các cảm giác rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không thể cải thiện tình trạng bệnh này Em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể Thân mến chào em