Chào bác sĩ . Em bị chóng mặt gần 1 năm . Lúc nào đầu em cũng lâng lâng . Đứng , ngồi hay nằm thì cũng bị chóng mặt . Nhiều khi em đi không vững nữa . Em có đi khám tổng quát như : Xét nghiệm máu , Chụp CT & MRI , Đo điện não , Siêu âm tim , Siêu âm mạch cảnh , Siêu âm tai . Thì kết quả là không có bệnh . E có 1 số kết quả xét nghiệm . Bác sĩ xem dùm e nhé . Cám ơn bác sĩ nhiều .
Trả lời:
Chào bạn! Theo kết quả xét nghiệm thì đây là rối loạn vận mạch não hay con gọi là đau đầu theo nhịp đập,thường là do co thắt các mạch máu não nhất là mạch máu vùng thái dương,đây là loại đau đầu rất hay gặp ở người trẻ tuổi nhất là nữ giới,nguyên nhân thường gặp nhất là do stress,căng thẳng trong cuộc sống,môi trường,di truyền,... Thường những cơn đau đầu này ko phải là bệnh ác tính nhưng nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn,bạn nên cố gắng thư giãn,tránh stress,nếu những cơn đau đầu dai dẵng và gây khó khăn nhiều cho cuộc sống hãy đi khám chuyên khoa nội thần kinh đee được bác sĩ cho thuốc uống hỗ trợ. Chúc bạn sức khỏe. Thân