Cháu bị sốt tim đập 109 nhịp ,huyết áp 129/78 có sao không ạ.!! Cháu chỉ sử dụng paradol chứ chưa sử dụng thuốc trị cảm sốt ạ( nguyên nhân cháu tắm trưa và bị sỗ mũi rát họng kèm sốt)
Trả lời:
Chào cháu Cháu đang bị sốt và có số đo huyết áp bình thường, nhịp tim nhanh. Tuy nhiên cháu cũng đừng lo lắng quá vì tim đập nhanh là một phản ứng của cơ thể khi sốt. Khi nhịp tim lớn hơn 100 nhịp/phút được coi là rối loạn nhịp tim nhanh. Tuy nhiên, nếu tình trạng này chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn do tác động của tăng nhiệt độ thì không đáng lo ngại. Chỉ cần loại bỏ được nguyên nhân, nhịp tim sẽ trở về bình thường. Panadol là thuốc được dùng cho những mục đích khác nhau như giảm sốt hoặc các triệu chứng của cảm lạnh và cúm. Vì vậy, khi dùng thuốc này có thể giúp giảm nhiệt độ, hạ sốt. Khi sốt giảm rồi mạch và nhịp tim sẽ về lại bình thường. Tuy nhiên, cháu cũng cần lưu ý điều trị bệnh triệt để nhé. Chúc cháu chóng bình phục