Chào bác sĩ ! Em năm nay 22 tuổi . Em hay bị đau bụng quanh rốn dưới bụng trong khi ăn , và sau ăn . Cơn đau kéo dài khoảng 30 phút đổ lại ! Trước đây mấy năm em từng bị đau như vậy nhưng 1 tháng bị khoảng 2 đến 3 lần . Còn bây giờ rất thường xuyên hơn ! Mỗi lần đau thì em chỉ cần nằm xuống nghĩ khoảng 5 phút là hết triệu chứng đau bụng ! Bây giờ bị thường xuyên hơn nên rất ảnh hưởng đến cuộc sống ! Vậy cho nên em muốn hỏi em đang bị gì ạ ? Và cách điều trị à
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đau bụng vùng quanh rốn và đau bụng dưới của bạn có thể gặp trong các bệnh lý đại tràng như: viêm đại tràng co thắt hay cá bệnh lý của nữ giới như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng...hay có thể đau bụng kinh. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa và sản phụ khoa để xác định chính xác bệnh bạn nhé! Chúc sức khỏe!