bố tôi năm nay 70 tuổi bị tai biến nặng . Hiện nay bố tôi nằm liệt giường không tiếp xúc. chỉ thỉnh thoảng mở mắt. ăn qua ống xông. đã 5 tháng . tôi thấy bố tôi có dấu hiệu bị phù nhẹ. hai hôm nay bố tôi đi tiểu ít hơn . sờ bàng quang không thấy căng. xin hỏi bác sĩ tình trạng của bố tôi như vậy là sao.
Trả lời:
Chào bạn! Bố bạn bị đột quỵ, sau đột quỵ thường để lại các di chứng có thể nhẹ đến rất nặng nề. Người bệnh đôi khi bị mất ý thức, sống thực vật, hoặc bị các di chứng thần kinh như: liệt, rối loạn đại tiểu tiện...Vấn đề phù của bố bạn khả năng cao do thiểu dưỡng, tức các phần cơ thể không được dinh dưỡng tốt, do nằm lâu, lưu thông máu kém...Bạn nên khác phục bằng xoa bóp các vùng đó thường xuyên, và chăm lau rửa, vệ sinh tránh loét điểm tỳ bạn nhé! Chúc sức khỏe!