Thưa bác sĩ, Em là nam, năm nay 22 tuổi, hiện đang là tiếp viên hàng không cho một hãng hàng không. Em mới bắt đầu bay được khoảng một tháng, lịch bay của em không cố định, có khi bay đến 3-4 giờ sáng mới về nhà. Thời gian gần đây đôi khi em có cảm giác chóng mặt dù là đang ngồi bình thường, thậm chí ngồi im cũng cảm thấy chóng mặt. Em cũng không bị say máy bay. Bác sĩ có thể tư vấn cho em là liệu em bị hội chứng rối loạn tiền đình, hay là do thời gian làm việc không ổn định dẫn đến mệt mỏi. Và trước đây khám sức khoẻ, bác sĩ có nói với em là em bị huyết áp cao. Em mong nhận được phản hồi của bác sĩ. Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, việc bạn có giờ giấc sinh hoạt không ổn định cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc chóng mặt. Rối loạn tiền đình thì gồm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, cảm giác mất thăng bằng, buồn nôn... trường hợp của bạn lại có huyết áp cao nữa, bạn nên đi khám sức khoẻ để được cấp thuốc nhé. Thân mến!