Hôm qua đi bệnh viện và phát hiện mình bị trĩ nội cấp độ 1. Cho e hỏi nếu vậy có chữa dứt điểm bằng phương pháp uống thuốc được không. Và lên dùng thuốc gì ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Nếu trĩ cấp độ I tức là nhẹ, trĩ chưa ló ra ngoài hậu môn, có thể đi cầu ra máu khi bị táo bón hoặc chưa có đi cầu ra máu.Nếu không phải nguyên nhân do các bệnh lý khác thì mức độ này có thể điều trị nội khoa kết hợp điều tiết chế độ ăn uống (ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước tránh bị táo bón. Không ăn những đồ cay ,những gia vị nóng,không uống những thức uống có ga,bia rượu,cà phê,thuốc lá...),sinh hoạt( ăn ngủ đúng giờ, không thức khuya...) và luyện tập thể dục thể thao, không khiêng vác những đồ nặng...Về thuốc điều trị bệnh trĩ thì thường dùng : - Thuốc uống: Gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch. - Thuốc tại chỗ: Gồm các loại thuốc mỡ và đạn bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch. Tốt nhất em nên đến khám chuyên khoa nội Tiêu hóa để được bác sỹ khám tìm nguyên nhân bệnh trĩ của em và cho hướng điều trị cụ thể nhất em nhé. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!