Xin hoi bác sĩ: khi đi xét nghiệm máu có yêu cầu không được ăn sáng trước khi lấy máu. Trường hợp phải uống thuốc huyết áp và thuốc chống đông máu đối với bệnh mạch vành tim vào mỗi sáng thì có uống được hai loại thuốc này trước khi lấy máu xét nghiệm không? Bởi vì nếu không uống thuốc này thì có khi phải chờ đợi lấy máu xét nghiệm chậm sẽ phải uống các loại thuốc đó trể quá giờ ảnh hưởng đến bệnh. Xin cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Thuốc huyết áp và thuốc chống đông của bạn có phải là aspirin? Bạn có thể uông thuốc bình thường, không cần phải ngưng thuốc nhé Thân mến