Cháu chàu bác sĩ ạ. Cháu năm nay 23 tuổi. 3 ngày nay cháu có hiện tượng sốt, đau đầu, đau toàn cơ thể. Thỉnh thoảng chân , tay có cảm giác rút rút rất khó chịu. Người cháu luôn có cảm giác ớn lạnh, nổi da gà. Nhưng có lúc lại toát mồ hôi mà người vẫn rất lạnh. Cháu k muốn ăn hay ăn vào rất khó chịu trong miệng Ngày đầu tiên cháu sốt cao tầm 39 độ. Sang ngày t2 thì hạ nhiệt 1 chút( cháu có uống 4 gói hapacol 150g) thấy đỡ hẳn ạ. Sang ngày t3 là ngày hôm nay cháu lại đến tháng kinh nguyệt, cháu đỡ thân nhiệt , nhưng sờ chán vẫn ấm ạ. Cả người thì vẫn đau ê ẩm ạ. Chân tay run. Lưng thì cảm giác tê tê. Động chạm vào là rất khó chịu ạ. Chắc do đến tháng nên đầu óc choáng váng ạ Mong bác sĩ có lời khuyên cháu nên làm gì ạ. Vì cháu nghĩ cũng chỉ bị cúm hay cảm lạnh thường nên chưa biết cách xử lý Cháu xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Dựa theo các triệu chứng mà bạn kể trên thì bạn có thể bị nhiễm siêu vi, bạn có thể cho biết thêm là bạn có các triệu chứng khác như ho, đau họng, xổ mũi,...hay các triệu chứng nhiễm trùng, vết thương ở các bộ phận khác trên cơ thể hay không? Nếu có thì bạn nên đi khám các chuyên khoa tương ứng để được điều trị tốt. Hiện tại bạn có thể tự nâng cao sức đề kháng ở nhà bằng việc ăn uống đầy đủ chất, bổ sung vitamin C có trong rau, quả. nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động quá sức. Thân chào